Chuyện thu nhập khủng từ sửa Mạch điều hòa INVERTER

  Tôi có một anh bạn làm nghề Điện lạnh đã lâu năm, tuy nhiên mới chỉ sửa chữa được phần cơ và phần nhiệt, phần mạch điện tử thì chỉ biết về các dòng máy thông thường, với mạch điều hòa công nghệ Inverter thì anh bạn chưa sửa được, đó cũng là tình trạng chung của hầu hết các bác thợ sửa chữa điện lạnh hiện nay.

   Một hôm anh bạn tôi nhận sửa một chiếc điều hòa Inverter Daikin cho khách, do không sửa được mạch nên anh đã tháo vỉ mạch mang đến một bác thợ có kinh nghiệm hơn, bác thợ đó sửa được mạch Inverter, tuy nhiên những bác thợ như thế hiện nay rất hiếm.

   Vì bác thợ đông việc nên anh bạn tôi phải ngồi chờ khoảng 2 tiếng mới đến lượt, sau khi kiểm tra bác thợ bảo, vỉ máy của anh sửa hết 1500.000đ (một triệu năm trăm ngàn đồng), anh bạn tôi mặc cả thì bị từ chối sửa chữa, cuối cùng anh bạn cũng đành phải đồng ý sửa chữa với giá trên.

   Sau khoảng 30 phút chờ đợi, bác thợ đã sửa xong và mang ra cho bạn tôi vỉ mạch kèm theo xác một con IC to bằng 3 đầu ngón tay, bạn tôi thanh toán 1,5 triệu xong và vui vẻ ra về.

   Hôm sau bạn tôi search trên mạng và biết có một địa chỉ bán IC nên đã đến hỏi mua con IC có số như IC mà hôm trước bác thợ đã thay cho, IC có giá 490.000đ.

   Theo ước tính với mức độ công việc và tiền công sửa chữa như vậy thì bác thợ kia có mức thu nhập không dưới 5 triệu đồng mỗi ngày, một mức thu nhập tương đối khủng với một bác thợ sửa chữa.

  Trên đây là một câu chuyện có thật nhưng điều đó có trở thành một bài học cho bạn hay không, bạn có thấy bất công khi lương của một bác thợ một ngày bằng lương của mình cả tháng không? thực ra điều này không có gì là bất công cả, bác thợ có thể trình độ không giỏi hơn chúng ta, nhưng chắc chắn rằng trình độ phán đoán xu thế và nắm bắt cơ hội thì hơn hẳn chúng ta.

   Giống như Tỷ phú BillGate, khi được một tạp chí danh giá phỏng vấn "Vì sao ngài không học xong đại học mà lại bỏ học ngang trừng để lập nghiệp" BillGate đã trả lời "Tôi có thể tiếp tục hoàn thiện chương trình đại học về sau, nhưng nếu tôi chỉ lập nghiệp chậm một năm thì thế giới chưa chắc đã có hệ điều hành Windows như ngày nay"

   Cơ hội chỉ đến với chúng ta một vài lần trong cuộc đời, nếu chúng ta không biết nắm bắt thì nó sẽ trôi qua. Điều hòa Inverter sẽ bùng nổ trong thời gian tới và cơ hội sẽ dành cho tất cả chúng ta, hãy hành động ngay nếu điều kiện cho phép, đừng để cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc.

                                              Xin chân thành cảm ơn bạn đọc !

 

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO
CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA

ĐỊA CHỈ DUY NHẤT - 78 PHỐ VỌNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI 
(GẦN NGÃ TƯ VỌNG - ĐẠI LA)   
 ĐT: (04) 6278 0670 - (04)3 628 5668

http://hocnghetructuyen.vn           
http://daynghebachkhoa.vn         

   Hiện nay Trung tâm Đào tạo Công nghệ Bách Khoa -78 Phố Vọng -Hà Nội là địa chỉ duy nhất có mở các lớp đào tạo chuyên sâu Sửa chữa Mạch điều khiển từ Điều hòa thông thường đến Mạch điều hòa INVERTER, trong thời gian tới Trung tâm sẽ mở các lớp đào tạo chuyên sâu sửa chữa Mạch Tủ lạnh và Máy giặt Inverter.   

( Xem nội dung đào tạo lớp Mạch điều hòa - Máy giặt )

( Xem nội dung đào tạo lớp Mạch điều hòa INVERTER )

           XU THẾ SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA INVERTER

     Điều hòa Inverter sẽ dần thay thế điều hòa thông thường trong thời gian tới, hiện nay tỷ lệ người sử dụng mua điều hòa Inverter và điều hòa thông thường là 6/4, nghĩa là cứ 10 người đi mua điều hòa thì có 6 người mua điều hòa Inverter và 4 người mua điều hòa thông thường, trong thời gian tới thì tỷ lệ trên còn tăng lên nữa, và nhất là khi người sử dụng đã sử dụng điều hòa Inverter thì họ không bao giờ quay lại sử dụng điều hòa thông thường nữa, bởi các lý do sau đây.

 1. Điều hòa Inverter cho nhiệt độ phòng ổn định trong suốt quá trình sử dụng, điều này khiến cho người sử dụng có cảm giác rất dễ chịu.
  + Ví dụ khi sử dụng điều hòa Inverter, nếu người sử dụng để nhiệt độ phòng ở 27oC thì suốt đêm nhiệt độ trong phòng là 27oC, nhưng nếu sử dụng điều hòa thông thường thì nhiệt độ sẽ dao động lên xuống từ 26oC đến 28oC - như vậy người sử dụng có cảm giác khó chịu và nhất là nếu nhà có trẻ nhỏ thì chúng rất dễ bị ốm.

   
 2. Nếu người sử dụng lắp đặt điều hòa đúng công suất và phòng khép cửa (vẫn có lỗ thông gió), thì điều hòa Inverter có thể tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng sử dụng.
  + Ví dụ một chiếc điều hòa thông thường mỗi tháng ngốn hết khoảng 1.200.000đ tiền điện thì điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được từ 360.000đ đến 480.000đ tiền điện, và tính bình quân mỗi năm sử dụng điều hòa 6 tháng thì số tiền điện tiết kiệm được là khoảng 2.500.000đ/ mỗi năm.
  + Chỉ cần 5 năm là người sử dụng sẽ tiết kiệm được khoảng 12.000.000đ tiền điện, đủ để mua một chiếc điều hòa Inverter khác mới cứng.
  + Như vậy cứ 5 năm thì người sử dụng có thể bán thanh lý chiếc điều hòa cũ đi và lấy tiền điện tiết kiệm được (so với điều hòa loại thông thường) để mua được một chiếc điều hòa Inverter mới cứng, và nếu chiếc điều hòa cũ kia mà vẫn dùng tốt thì lại bán được khoảng 40% giá trị so với máy mới, vậy là người sử dụng lợi đơn lợi kép.

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO THỢ SỬA CHỮA

 1. Điều hòa thông thường thì tỷ lệ hư hỏng giữa phần cơ nhiệt và phần mạch điện là 50/50, nghĩa là có 50% số bệnh hư hỏng sẽ liên quan đến phần cơ khí và phần nhiệt (như các bệnh: Hỏng dàn, hết gas, hỏng máy nén, hỏng ống mao hoặc van tiết lưu, hỏng van đảo chiều, hỏng quạt nóng, quạt lạnh, dàn tắc bụi...) và 50% số bệnh sẽ liên quan đến mạch điện tử (như các bệnh: Không vào điện, vào điện nhưng máy báo lỗi sau vài giây, máy chạy sau 1 phút thì báo lỗi, quạt nóng, quạt lạnh không quay nhưng mô tơ vẫn tốt, lốc không chạy hoặc chạy vài giây lại ngắt...)
 2. Với điều hòa Inverter thì tỷ lệ hư hỏng giữa phần cơ khí và phần mạch là 25/75, nghĩa là có 25% số bệnh của máy liên quan đến phần cơ khí còn có đến 75% số bệnh liên quan đến mạch điện tử. Vì sao lại có tỷ lệ chênh lệch như vậy.
  + Nếu một bác thợ nào đã từng tháo hai loại điều hòa thông thường và điều hòa Inverter ra thì sẽ thấy.
     - Điều hòa thông thường chỉ có mạch điện tử ở trên dàn lạnh, trên dàn nóng không có.
      - Điều hòa Inverter thì trên dàn lạnh có vỉ mạch tương đương như điều hòa thông thường, nhưng trên dàn nóng thì số lượng mạch nhiều gấp đôi trên dàn lạnh, tỷ lệ bệnh rơi vào mạch trên dàn nóng vì thế cũng nhiều gấp đôi so với dàn lạnh, như vậy bệnh thuộc về phần cơ khi chiếm 1 phần, về phần mạch trên dàn lạnh chiếm 1 phần còn bệnh về phần mạch trên dàn nóng chiếm 2 phần, tổng cộng các bệnh liên quan đến mạch điện tử chiếm đến 3/4 số bệnh.
  => Điều này thực sự là một thách thức lớn đối với các bác thợ chỉ sửa được phần cơ & nhiệt của điều hòa từ trước tới nay, nếu điều hòa Inverter phát triển mà các bác thợ không cập nhật kiến thức thì chắc chắn các bác sẽ chỉ còn sửa được 25% số bệnh của máy.
  => Để minh họa cho điều trên, hocnghetructuyen.vn đưa ra hình ảnh của vỉ mạch trên dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa Inverter DaiKin như các hình ảnh ở cuối trang.
 3. Nếu bạn là người đang đi tìm một địa chỉ học nghề thì Trung tâm dạy nghề công nghệ cao Bách Khoa - 78 Phố Vọng - Hà Nội sẽ là địa chỉ duy nhất có thể giúp bạn sửa được 100% các bệnh của máy từ điều hòa thông thường đến điều hòa Inverter.

 

Sửa mạch điều khiển Điều hòa Inverter thật là đơn giản - cho thu nhập cao.

 

Sửa mạch điều khiển Điều hòa Inverter thật là đơn giản - cho thu nhập cao.

Sửa mạch điều khiển Điều hòa Inverter thật là đơn giản - cho thu nhập cao.